Đánh giá màn hình BJX V24M9 – Làn gió mới cho phân khúc phổ thông

13/02/2020 Mình Là Chim

Ngoài cái tên hơi dễ gây liên tưởng thì BJX 24M9 thật sự là một lựa chọn đáng để chú ý cho phân khúc phổ thông.

BJX là một tay chơi mới trên mặt trận màn hình ở Việt Nam. Được giới thiệu là một thương hiệu đến từ Mỹ nhưng khi tiến hành tìm kiếm, chỉ thấy toàn bộ kết quả trả về là những trang web tiếng Việt. Nhưng thôi, không cần quan tâm lắm đến xuất xứ, ở thời điểm năm 2020 chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng.

Sản phẩm trong bài viết ngày hôm nay là màn hình BJX V24M9 hiện đang có giá bán khoảng hơn 2,700,000VND trên thị trường. Một mức giá rất tốt cho màn hình kích thước 24 inches. Ngoài ra thì nhà phân phối cũng rất chịu chơi khi đi kèm dịch vụ bảo hành 2 năm, đổi mới hoàn toàn trong vòng 13 tháng đầu tiên nếu xảy ra lỗi.

BJX V24M9 có thông số kĩ thuật như sau:

  • Panel Samsung PLS kích thước 24 inches
  • Tần số quét 75Hz
  • Độ phân giải FHD 1920 x 1080

Được thiết kế theo phong cách tối giản, không rườm rà, màu mè, toàn bộ màn hình ngoài panel sử dụng phong cách nhựa cứng vân sần. Thật ra đối với đa số người sử dụng, đặc biệt là ở trong phân khúc giá của V24M9 thì mặt sau sẽ không có cơ hội đập vào mắt người dùng mà thay vào đó sẽ “bị” úp mặt vào tường trong suốt thời gian sử dụng cho tới lúc về hưu.

Nhưng cũng rất đáng khen cho BJX khi đã thiết kế thêm ngàm treo VESA trong trường hợp ngời sử dụng không muốn dùng phần chân đế có sẵn của màn hình, điều mà rất rất ít hãng trong phân khúc giá này chú ý đến.

Cũng theo kịp trào lưu, V24M9 cũng được trang bị viền màn hình siêu mỏng để giảm tối đa kích thước của sản phẩm. Hiển nhiên là phần cạnh dưới vẫn phải dày, đó là điều không thể tránh khỏi nhưng với 3 viền màn hình siêu mỏng, BJX cũng đã tạo cho V24M9 một điểm nổi trội hơn rất nhiều so với nhiều sản phẩm khác trong cùng phân khúc.

Nhờ việc sử dụng tấm nền Samsung PLS, màn hình V24M9 cho trải nghiệm góc nhìn rất rộng, tương đương với những màn hình sử dụng tấm nền IPS khác nên nếu bạn chia sẻ một bộ phim hay với nhiều người bạn khác thì mọi người hoàn toàn có được trải nghiệm sung sướng tương đương nhau.

Điều cuối cùng cần quan tâm đến sản phẩm màn hình là gì? Đó chính là cổng kết nối. Có một cấu hình không cao lắm, 1080p@75Hz nên BJX V24M9 có “hệ thống” cổng kết nối cũng không quá ngầu lòi và phức tạp. Cổng đầu vào chỉ có duy nhất 1 cổng HDMI 1.4 và một cổng VGA mà không tìm thấy những cổng khác như Displayport. Ngoài ra BJX cũng “hào phóng” trang bị thêm một cổng audio 3.5mm tiện cho người dùng hơn trong quá trình sử dụng. Lý thuyết là thế.

Do mới sắm được con Datacolor Spyder 5 Pronên việc kiểm tra thêm các thông số về độ phủ màu cũng đơn giản. Sau khi kiểm tra thì ra được các kết quả như sau:

  • sRGB: 91%
  • Adobe RGB: 70%
  • NTSC: 66%
  • DCI-P3: 70%

Với mức giá từ: 2.500.000 đồng (Tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi của từng cửa hàng) , màn hình này là một sự lựa chọn hợp lý cho những Người đang có nhu cầu nâng cấp nhưng còn hạn chế về chi phí. Màn hình của BJX đắp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết trong nhu cầu hằng ngày cũng như cho nhu cầu giải trí ở mức cơ bản.

Tuy rằng thiết kế chưa hiện đại như những đối thủ khác nhưng BJX V24M9 vẫn mang đến những ưu điểm nhất định như viền mỏng, 75hz, có cổng audio output thì rõ ràng đây là một mức giá tương ứng với hiệu năng mà người dùng bỏ ra.