Đánh giá laptop tầm giá dưới 20 triệu – Dell Vostro 5402

20/01/2021 YuYu

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc laptop phân khúc dưới 20 triệu đồng thì Dell Vostro 5402 sẽ là một lựa chọn đáng để lưu tâm tới.

Phân khúc laptop dưới 20 triệu đồng lúc nào cũng là nơi sôi động nhất vì đối tượng chủ lực của phân khúc này đa phần là những người trẻ tuổi. Họ thích chi ra một số tiền vừa phải nhưng lại mong muốn rằng món hàng của mình sẽ là tuyệt vời nhất, nhiều công nghệ nhất và bền bỉ nhất. Chính vì lí do này nên tất cả các hãng đều tìm cách o bế khách hàng của phân khúc này bằng rất nhiều chiêu và chiêu mới nhất của Dell là “phổ cập hóa” dòng laptop doanh nhân Vostro!!!

Đánh giá laptop tầm giá dưới 20 triệu - Dell Vostro 5402

Vì được gắn “mác” doanh nhân nên chúng ta có thể tìm thấy được một số điểm của DNA này trên Vostro 5402: đó là cổng LAN và gạt vật lí che webcam. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao cổng LAN lại là đặc điểm doanh nhân thì xin giải thích là một số công ty hoặc tổ chức có độ bảo mật cao và thiết bị muốn kết nối mạng (có dây) ở những nơi này sẽ phải có địa chỉ MAC cố định, nghĩa là chúng ta không thể sử dụng được cổng chuyển USB to LAN như đa số laptop ngày nay đúng không nào. Còn gạt vật lí che webcam, khỏi giải thích thì ai cũng hiểu là nó đáng tin hơn việc tắt bật webcam bằng các cụm phím trên máy tính.

Đánh giá laptop tầm giá dưới 20 triệu - Dell Vostro 5402

Về ngoại hình của chiếc laptop mỏng nhẹ này, chúng ta vẫn còn màu bạc đặc trưng của Vostro (hay của Dell nhỉ), ngoài ra thì chúng ta còn có một phiên bản màu xám, part A và C bằng kim loại tránh cảm giác “nhựa rẻ tiền” ở lần chạm đầu tiên. Ngoài ra Dell cũng lựa chọn kiểu bản lề nâng cho dòng sản phẩm này của mình, và thay vì trợ lực bằng 2 mảnh cao su nhỏ thì Dell làm luôn phần gáy bản lề là khối cao su giúp tăng khả năng chống trượt. Kiểu bản lề này sẽ tối ưu trải nghiệm bàn phím, trải nghiệm loa cũng như hiệu quả tản nhiệt cho máy.

Đánh giá laptop tầm giá dưới 20 triệu - Dell Vostro 5402

Đánh giá laptop tầm giá dưới 20 triệu - Dell Vostro 5402

Về touch pad cũng như bàn phím, trải nghiệm có thể được gói gọn trong 2 từ: CƠ BẢN. Tức là đủ đáp ứng, không thể đòi hỏi gì thêm. Cũng may là Dell không “cải tiến” layout bàn phím bằng cách thêm những phím kì cục vào nên tiếp xúc và làm quen rất dễ dàng.

Đánh giá laptop tầm giá dưới 20 triệu - Dell Vostro 5402

Điểm đặc biệt của bàn phím là cảm biến vân tay đặt ở nút nguồn. Thay vì khoét lỗ trên touch pad hoặc part C thì Dell lựa chọn đặt luôn cảm biến vân tay một chạm ở khu vực nút nguồn,  và nút nguồn này cũng hơi nặng đấy, bấm nhầm thì sẽ có nhưng kích thoạt nhầm thì khó có khả năng. Yên tâm đi.

Và ưu điểm tiếp theo của chiếc máy này đó chính là viền màn hình mỏng giúp giảm kích thước máy đáng kể. Cảm ơn hãng nào đó đã mở màn cho trào lưu màn hình viền mỏng và tiêu diệt đám laptop màn hình dày. Cũng như DNA Vostro, màn hình này cũng chỉ có nhiêu đó là ưu điểm, còn lại mọi thứ bình thường như những laptop trong phân khúc này, độ sáng không cao, phủ màu cũng không cao, vẫn gói gọn trong 2 chữ: ĐỦ DÙNG!!!

Đánh giá laptop tầm giá dưới 20 triệu - Dell Vostro 5402

Còn về hiệu năng? Trước tiên là chúng ta có nhiều phiên bản, phiên bản sử dụng trong bài viết có cấu hình

  • Core i5-1135G7
  • 8GB RAM
  • 256GB SSD NVMe
  • Đồ họa rời MX330

Nhắc đến đây thì nhất định phải liệt kê thêm ưu điểm, đó chính là khả năng nâng cấp khi máy có 2 khe RAM rời, 1 khe M.2 PCIe và 1 khe HDD cho bạn nâng cấp thả cửa. Còn về hiệu năng, tuy được trang bị vi xử lí Intel Core thế hệ 11 nhưng TDP của máy chỉ dừng lại ở mức 15W, sẽ nhanh hơn những máy thế hệ thứ 10 đấy nhưng để so kè với những anh bạn khác thiết lập TDP 28W thì còn hơi xa, bù lại thì nhiệt độ sẽ mát hơn, thời lượng pin sử dụng sẽ lâu hơn với viên pin chỉ 40WHRs.

Đánh giá laptop tầm giá dưới 20 triệu - Dell Vostro 5402

Đánh giá laptop tầm giá dưới 20 triệu - Dell Vostro 5402

Như vậy với Dell Vostro 5402, người sử dụng đã có thêm lựa chọn ở phân khúc dưới 20 triệu đồng. Chúng ta sẽ có đa dạng cấu hình, ngoại hình cũng được gọi là có điểm nhấn đấy, viền màn hình mỏng và ưu điểm nhất mà Dell dành cho người dùng ở phân khúc này? Đó chính là khả năng nâng cấp tẹt ga!!!