Đánh giá FSP CMT340 – Vỏ máy tính đầy tiện lợi dành cho game thủ

05/11/2020 YuYu

FSP CMT340 – là một chiếc vỏ máy tính (PC case) có nhiều tính năng tiếp cận xu hướng như: 4 fan RGB, 2 mặt kính cường lực cùng bộ hub đồng bộ ánh sáng để game thủ có thể tận hưởng một phong cách đầy thú vị.

Ngay lần đầu nhìn vào bao bì đóng gói của FSP CMT340, chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng với họa tiết mang phong cách game thủ đầy mạnh mẽ. Phí dưới góc có logo RGB Addressable ý nghĩa rằng hãng đã tặng cho người dùng 4 quạt RGB bên trong.

Ngoài hai tấm nhựa chống sốc thì chúng ta còn một túi nylon để giảm các va chạm với mặt kính cường lực bên trong. Về phụ kiện bạn sẽ có được 1 sách hướng dẫn, 1 nắp che khu vực nguồn PSU, 1 bộ ốc vít dành cho mainboard và nguồn , các dây rút thu gọn cùng một tấm chống bụi

Về tổng thể, FSP CMT340 mang lại một thiết kế mid-tower khá gọn gàng cũng như kích thước vừa phải. Với chiều sâu 368mm, chiều rộng 206mm và chiều cao 471mm thì chiếc vỏ máy tính này có khả năng “cân dễ dàng” mọi loại bo mạch chủ từ ATX đến mini-itx. Tuy nhiên thì chiều sâu có vẻ hơi ngắn nên bạn phải chú ý khi chọn lựa quạt tản nhiệt nhé.

Về chất liệu, FSP CMT340 được làm bằng thép cùng lớp sơn đen nhám. Logo FSP mới được đặt ở phía dưới của khu vực nguồn khá nổi bật. Tại đây thì bạn cũng dễ dàng thấy được là nhà sản xuất đã khoét một phần để người dùng có thể khoe bộ nguồn của mình ra – một điều mà các dòng vỏ máy tính trước đây thường ít có. Dù rằng SSD chuẩn M.2 đang ngày càng phổ biến nhưng rõ ràng là vẫn còn một bộ phận người dùng vẫn còn xài SSD SATA nên FSP vẫn mang đến 2 vị trí gắn SSD 2.5″ khá trực quan ở khu mặt tiền này. Bạn vẫn sẽ có các slot gắn HDD 3.5″ ở khu vực phía sau

Ở mặt trên của thùng máy được đục lỗ để tăng khả năng tản nhiệt khi hoạt động trong thời gian dài. FSP trang bị một tấm che bụi có nam châm cho việc lắp đặt và vệ sinh dễ dàng

Nói về quạt, đây có lẽ là tiêu chí mà các game thủ chọn lựa khá nhiều. Bạn sẽ có tổng cộng là 4 fan RGB khi mua vỏ máy tính này. Các fan RGB này có 16 chế độ sáng tùy chỉnh được cũng như khả năng đồng bộ cùng các công nghệ từ ASUS, MSI, GIGABYTE và ASROCK. Nếu bạn thích tản AIO, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lắp đặt bởi khoảng trống tăng kích thước để phù hợp với rad 360. Việc này sẽ góp phần làm cho PC của bạn mát hơn cũng như đẹp hơn. Tuy nhiên, có một nhược điểm mà bạn cũng sẽ dễ nhận ra chính là khoảng cách giữa mặt kính phía được và phần vỏ case không nhiều khiến cho hiệu suất tản nhiệt cũng sẽ giảm đi một phần.

Ở khu vực phía sau thì FSP đã đi dây khá gọn gàng cho người dùng cũng như trang bị một bột cấp nguồn và tín hiệu cho quạt RGB. Bạn cũng sẽ dễ dàng thấy là hộc chứa nguồn bên dưới cũng khá rộng để có thể giấu các dây nguồn, tín hiệu không cần thiết. Nếu muốn rộng hơn thì bạn cũng có thể tháo khung gắn HDD ra thêm.

Thử nghiệm thực tế cùng bo mạch chủ ASUS ROG STRIX A-Gaming Z490. Việc lắp đặt hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng. 4 Fan RGB hiển nhiên sẽ làm chiếc PC của bạn cực kỳ nổi bật trong màn đêm cũng như soi rõ các linh kiện đang được sử dụng. Bộ nguồn FSP HV Pro cũng dễ dàng được trưng bày ra thông qua ô cửa sổ của khu vực nguồn.

Nhìn từ dưới lên thì rõ ràng ngoài các loại tản khí như trong bài viết này, người dùng cũng có thể sử dụng các tản nước AIO và gắn vào khu vực phía trên còn đang rất rộng rãi.

Và đây là góc nhìn từ phía trước, việc không sử dụng tấm chắn bụi ở khu vực này đã làm cho ánh sáng không bị che đi và rực rỡ hơn khi bạn sử dụng.

Kết luận

Rõ ràng là FSP CMT340 mang trong mình khá nhiều tiện ích và tính năng phù hợp với game thủ như: quạt RGB, bộ hub đồng bộ ánh sáng, thiết kế cho tản 360. Với một kích thước nhỏ gọn ở mid-tower thì không phải sản phẩm nào cũng có nhiều tính năng như vậy. Thêm một điểm cộng mà chúng tôi muốn nói đến chính là ở mức giá chỉ khoảng 1,5 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu chiếc PC case này. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp thì đây sẽ là một lựa chọn đáng để bạn quan tâm.

Thời gian áp dụng: từ 20/10/2020 đến 20/11/2020.

Phạm vi áp dụng: từ Đà Nẵng đến Cà Mau: tặng thẻ cào mobifone trị giá 50,000đ ngay khi mua mỗi sản phẩm thùng máy tính FSP CMT 340