Đánh giá card đồ họa MSI Radeon RX 5500 XT GAMING X 8G

22/01/2020 YuYu

Vẫn giữ đúng và đủ “bản sắc” của GAMING X, MSI Radeon RX 5500 XT GAMING X 8G đem đến thêm cho người sử dụng một sự lựa chọn khác khi tin dùng GPU tầm trung mới này của AMD.

Radeon RX 5500 XT thì chúng tôi đã test nhiều rồi, từ ASUS, GIGABYTE đủ cả, từ dòng cao đến cả dòng thấp, vậy nên nếu bổ sung thêm MSI vào bộ sưu tập thì đó cũng là điều dễ hiểu. Nếu dễ nhận ra nhất ở cách đóng hộp đó chính là MSI thay vì đóng hộp ngang thì lại đóng hộp dọc, và  cách đóng hộp này được áp dụng cách đây khoảng một năm và chỉ dành riêng cho những sản phẩm sử dụng GPU của AMD.

Tuy thế thì cách sắp đặt ở phía bên trong thì vẫn theo chiều ngang như thường lệ mà thôi. Ưu điểm của MSI từ trước đến nay là cách đóng hộp kĩ lưỡng với mút xốp chống va đập cho mọi phiên bản. Có một phụ kiện được coi là độc nhất của MSI đó chính là hướng dẫn lắp đặt bằng hình ảnh với thầy giáo là chú rồng Lucky.

Nói về sự khác biệt, có thể mọi người đã quen với GAMING X là những card đồ họa sử dụng tản nhiệt tên gọi Twin Frozr của MSI nay đã qua đến đời thứ 7 với ngôn ngữ thiết kế gai góc đậm chất gaming. Nhưng với MSI Radeon RX 5500 XT GAMING X 8G thì lại sử dụng cụm tản khá vuông vức, nhã nhặn và chững chạc hơn, nhìn khá giống ngôn ngữ thiết kế của dòng EVOKE. Thiết kế này theo chúng tôi đánh giá là đẹp vì dễ phù hợp với đa phần hệ thống ở thời điểm hiện tại khi trào lưu RGB đã có phần hơi thoái trào và quay về phong cách minimalism (tối giản).

 

Mặt sau vẫn được bảo vệ bằng back plate kim loại tông xám tương tự như thế hệ RTX 20 Series hiện tại. MSI có sự khéo léo trong thiết kế bằng cách kéo dài tản nhiệt hơn so với PCB và back plate cũng được gập góc để bảo vệ các góc của PCB tốt hơn

 

Mặc dù có thay đổi về ngoại hình như cái chất của GAMING X vẫn không hề thay đổi, vẫn xứng danh là phiên bản cao cấp của MSI với cụm tản mạ nikel sáng loáng có độ dày 2.5 slot over-killed với GPU RX 5500 XT. Tiếp xúc với GPU là base đồng cũng được mạ nikel tránh oxi hóa và tất cả nhiệt lượng sẽ được truyền dẫn bằng 4 heat pipe có độ dài khác nhau ra các fin tản nhiệt.