Đánh giá Anker PowerPort Mini 2: nhỏ, gọn, tiện lợi khi đi du lịch, đi làm

15/06/2019 YuYu

Anker là một thương hiệu sản xuất về các thiết bị sạc nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm của họ trải dài từ củ sạc, hub sạc nhiều cổng và cả dây sạc… Và dòng Powerport là một dòng khá quen thuộc với người dùng công nghệ bởi tính tiện lợi, thiết kế gọn gàng và độ bền sử dụng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến một thiết bị khá nhỏ gọn từ Anker có tên gọi Anker PowerPort Mini 2 :- củ sạc 2 cổng với mức giá cực kỳ rẻ: chỉ hơn 200 nghìn!

Thiết kế

Anker vốn nổi tiếng với việc đóng gói bao bì tối giản. Ở mặt trước, họ chỉ mang những thông tin cần thiết cho người dùng như tên sản phẩm, thông số căn bản về thiết bị cũng như giới thiệu củ sạc này có khả năng sạc nhanh. Sản phẩm trong bài viết này được cung cấp chính hãng từ ankervn.com như tem trong hình bên trên. Mặt sau hộp thì chi tiết hơn về các hướng dẫn sử dụng an toàn cũng như hình minh họa cách sử dụng thiết bị này. Tuy đơn giản nhưng củ sạc cũng được bao bọc và chống sốc kỹ lưỡng trước khi tới tay người dùng.

Với cái nhìn chính diện về thiết bị này, có thể nói rằng PowerPort Mini 2 có nét nào đó tương đồng với củ sạc iPhone. Điều này rõ ràng cho thấy rằng sản phẩm này khá nhỏ và gọn. Toàn bộ củ sạc chỉ nặng 38 gram cùng kích thước 30x33x38 mm. Cùng công nghệ Power IQ và ưu điểm gọn nhẹ thì chắc chắn rằng đã có nhiều người chọn ngay thiết bị này cho những chuyến đi chơi mùa hè hay với những ai sở hữu nhiều thiết bị thông minh.

Một ưu điểm khác của củ sạc Anker PowerPort Mini 2 này chính là chấu cắm điện dẹp có thể xếp lại được. Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng chấu cắm này có gì hay? Xin thưa rằng các nước trong khu vực Châu Á đa số đều sử dụng ổ cắm dẹp mà thôi, nên việc sở hữu thiết kế này sẽ giúp bạn sử dụng được tại nhiều quốc gia mà không phải mua thêm bộ chuyển đổi. Công suất đầu vào của củ sạc này hỗ trợ từ 100-240V nên lại càng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi đi du lịch nhé.

Thử nghiệm thực tế

Trong quá trình sử dụng, thiết bị được chúng tôi dùng để sạc với Anker PowerPort Mini 2 là iPhone XRXiaomi Remi Note 7. Với công nghệ Power IQ thì củ sạc này có khả năng nhận biết và đưa ra công suất đầu ra phù hợp với thiết bị bạn đang sạc . Theo thông số 5V-2.4A và công suất 12W mà nhà sản xuất đưa ra, cùng iPhone XR, 30 phút sạc đầu tiên điện thoại lên được 23% (từ 20%->40%) và với Xiaomi Redmi Note 7 được 26%. Thời gian để đầy pin hoàn toàn trên iPhone XR là 2 tiếng 15 phút.

Thử nghiệm trên được lấy kết quả khi sạc lần lượt từng điện thoại. Nếu bạn sạc cùng lúc thì thời gian này sẽ giảm đi 1 chút vì công suất được chia đôi. Tuy nhiên so với củ sạc gốc theo máy,  công suất chắc chắn không bằng thiết bị này (sạc iPhone gốc là 5W, còn Anker PowerPort Mini 2 là 12W)

Vấn đề cuối cùng để nói về thiết bị này đó chính là giá, bạn có thể mua củ sạc này tại khá nhiều nơi với mức giá từ 200 nghìn hoặc có thể rẻ hơn với nhiều chương trình khuyến mãi ví dụ như đường link khuyến mãi từ Shopee dưới đây:  https://shopee.vn/a-i.16461019.1985117325

https://shopee.vn/a-i.16461019.1985117325