Cuối cùng thì EVOS cũng vào tới chung kết Girls Power Championship #3

30/10/2018 MMOSITE.vn | XL

MMOSITE.vn – Ngày 29/10 vừa qua, vòng Bán kết khuôn khổ giải đấu Girl Power Championship vòng sơ loại đợt 3 đã chính thức khởi tranh với sự tham dự của 4 đội: Gánh Top Tạ, ARES, Evos Valkyrie và Acid Clohidric. Lối chơi đẹp mắt cùng kĩ năng cao, các cô gái tài năng của 4 đội đều đã cống hiến cho khán giả những trận đấu vô cùng hấp dẫn.

Trận bán kết đầu tiên là cuộc đối đầu của những cô gái Hà Nội Gánh Top Tạ và ARES. Nếu như Gánh Top Tạ có được lợi thế phối hợp tốt nhờ được thành lập từ lâu thì ARES cũng có những sự thay đổi nhân sự chiến lược thể hiện quyết tâm giành chiến thắng. Trong ván đầu tiên, hai đội thi đấu ăn miếng trả miếng rất quyết liệt. Dẫn tiền trong suốt 20p, ARES không thể cụ thể hoá điều này bằng những công trình lớn mà sa đà vào giao tranh. Điều này làm cho họ liên tục mất người bởi phía đối thủ sở hữu những vị tướng có bộ kĩ năng khống chế tốt như kén nhện của Elise và khoá ánh sáng của Lux. ARES hoàn toàn rơi vào thế bị động, trước khi vào combat lượng máu của các thành viên không bao giờ còn nguyên vẹn bởi bộ kĩ năng cấu rỉa tầm xa của Lux. Mất Baron ở phút 26, Ares để mất đi cả trận đấu. Gánh Top Tạ giành được chiến thắng sau 30 phút căng thẳng.

Ván đấu thứ 2, ARES không hề để mất tinh thần, họ tổ chức những pha gank hợp lý giai đoạn đầu trận đem về lợi thế dẫn trước. Tuy nhiên, Gánh Top Tạ cũng vô cùng kiên cường, họ khai thác tốt những sai lầm của đối thủ lấy lại thế cân bằng trận đấu. Trong 1 ngày thi đấu tốt của Miss Fortune trong tay Ji Yong, cô bỏ túi cho mình 2 Triple Kill và giúp Gánh Top Tạ dứt điểm ván đấu, giành quyền vào chung kết với chiến thắng chung cuộc 2-0. 

 

Bên cạnh đó, trận bán kết 2 là cuộc cạnh tranh của các cô gái Sài thành Evos Valkyrie và Acid Clohidric. Được biết đến là 1 tổ chức lớn được đầu tư, Evos Valkyrie đến với giải đấu chuyên nghiệp Girl Power Championship nhằm đem về danh hiệu đầu tiên của mình. Đối thủ của họ, Acid Clohidric lại là một ẩn số mới vô cùng tài năng lần lượt vượt qua các đối thủ đáng gờm tại vòng loại để có mặt ở Bán kết.

Ván đấu thứ nhất, Viko đem về được cho mình những điểm hạ gục đầu tiên, qua đó dễ dàng snowball trận đấu. Chỉ cần 20 phút, họ đem về cho mình 1 chiến thắng áp đảo với tỷ số 14 – 3. Bước sang ván đấu thứ 2, đội có được chiến công đầu vẫn là Evos. Tuy nhiên HCl lần này đã vùng lên tấn công mạnh mẽ. Thế trận giằng co kéo dài đến phút 21, lúc này Evos tỏ ra vượt trội hơn hẳn trong giao tranh khiến các cô nàng team Acid hoàn toàn tan vỡ. Giành chiến thắng 2-0, Evos là đội cuối cùng nắm lấy tấm vé đến với Main Event GPC mùa đông 2018.

Như vậy, trận chung kết diễn ra vào ngày 30/10 sẽ là cuộc chạm trán giữa 2 cái tên Gánh Top Tạ và Evos Valkyrie tại 2 địa điểm Marines Esports Gaming 78 Út Tịch. Tân Bình. Hồ Chí Minh. và King of War Gaming Center Sảnh B1, Tầng 3, Số 505 Minh Khai, Tòa Nhà Hòa Bình Green City, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngoài ra, mọi diễn biến của trận đấu còn được phát sóng trực tiếp trên kênh CubeLOL của CUBETV

 

(https://www.cubetv.sg/CubeLOL) bởi các bình luận viên nổi tiếng, các bạn hãy chú ý đón xem.