CPU Intel Comet Lake dành cho desktop ngốn tới 300W khi hoạt động

13/01/2020 Mình Là Chim

Có lẽ ác mộng vẫn đang đeo bám Intel khi những CPU còn chưa được ra mắt này đang ăn uống quá nhiều điện.

CES 2020 đã trôi qua và chúng ta không thấy Intel giới thiệu bất kì một CPU mới nào ở triễn lãm công nghệ này thay vào đó là sự tỏa sáng của AMD khi giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới. Theo một số chia sẻ từ các AIB (add in board – những đối tác sản xuất bo mạch chủ) thì ở thời điểm hiện tại, những CPU thử nghiệm mà Intel gửi đến họ đang ăn uống quá nhiều điện. Cụ thể, mẫu thử nghiệm CPU 10 Core – 20 Thread (được đồn đoán dưới cái tên Intel Core i9-10900 hoặc Intel Core i9-10900K) ngốn tới hơn 300W khi hoạt động. Để dễ hình dung thì CPU tốt nhất của Intel cho game thủ đang có mặt trên thị trường là Intel Core i9-9900KS (8 Core – 16 Thread) tiêu tốn khoảng 250W khi hoạt động.

Nếu những thông tin này là sự thật thì Intel ắt hẳn sẽ phải rất đau đầu khi tối ưu lại những CPU còn chưa ra mắt của mình. Việc tiêu thụ điện quá nhiều sẽ đòi hỏi một hệ thống VRM tốt từ các AIB, một hệ thống tản nhiệt tốt và nếu bạn chưa biết, thì những CPU Intel mới này sẽ có kích thước tương đương với những sản phẩm đang có mặt trên thị trường, vậy nên đừng trông đợi vào việc gia tăng diện tích tiếp xúc.

*Theo nguồn tin riêng thì Intel sẽ giới thiệu những sản phẩm CPU cũng như bo mạch chủ mới vào thời điểm cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 tới.