[Computex 2019] ASUS công bố dòng bo mạch chủ AMD X570 series

28/05/2019 YuYu

Toàn bộ bo mạch chủ Asus X570 trên các dòng ROG, ROG Strix, Prime, Pro và TUF Gaming đều được nâng cấp mạch nguồn, hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ hơn, hiệu năng tối ưu hơn cùng với hàng loạt những tính năng mới.

Sự kiện Keynote AMD diễn ra vào buổi sáng ngày hôm nay 27/5/2019 đã chính thức khởi động Computex – sự kiện công nghệ lớn nhất trong khu vực. Sau sự thành công vô cùng hoành tráng của vi xử lý AMD Ryzen thế hệ thứ 1 và thứ 2 dành cho thị trường gaming và người dung chuyên nghiệp.

Đứng đầu trong danh sách bo mạch chủ AMD thế hệ mới của Asus là dòng flagship Republic of Gamers (ROG) với Crosshair VIII vô cùng hoàn hảo với mọi nhu cầu từ ép xung cho đến chơi game để game thủ có thể tận dụng toàn bộ sức mạnh có trong hệ thống của họ.Dòng ROG Strix thì lại tập trung vào sự thời thượng và hiệu năng mạnh mẽ mà không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền. Trong khi đó TUF Gaming lại mang đến những tính năng cực cơ bản dành cho game thủ với mức giá vừa phải. Còn với những ai đang hướng đến một bộ máy tính phong cách nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ sức gồng gánh nhu cầu hiệu năng cao của người sử dụng thì có thể lựa chọn dòng Prime.

Trong các mẫu Crosshair VIII mới được ra mắt lần này, Crosshair VIII Formula là bo mạch chủ được trang bị đầy đủ giáp trụ cùng những hỗ trợ dành cho hệ thống tản nhiệt nước. Theo sau là Crosshair VIII Hero với một chất build gọn gàng bớt hầm hố hơn. Đặc biệt, môt bo mạch chủ dành cho các hệ thống siêu nhỏ gọn Mini-DTX nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về ép xung mang tên Crosshair VIII Impact.

Không giống như những bo mạch chủ ROG Crosshair với những tính năng độc đáo dành cho những người xây dựng bộ máy có thể vượt qua giới hạn. ROG Strix series vừa kế thừa phong cách của dòng ROG bao gồm thiết kế, hiệu năng và loại bỏ những tính năng “ngoài luồng” không cần thiết. Với nền tảng mới nhất của AMD X570, Asus mang đến thị trường 2 phiên bản full ATX là ROG Strix X570-E và X570-F Gaming cùng với một phiên bản Mini ITX đầy mạnh mẽ ROG Strix X570-I Gaming.

Đối với bo mạch chủ X570, TUF Gaming chỉ ra mắt một phiên bản duy nhất là TUF Gaming X570 Plus với sự lựa chọn có hoặc không trang bị wifi cho bo mạch chủ này. Nếu chỉ nhìn qua thì TUF Gaming X570 Plus có vẻ giống với thiết kế của dòng Prime với một vài điểm khác biệt nho nhỏ. Tuy nhiên đó không phải là tất cả. Mạch VRM kĩ thuật số với Dr.MOS sử dụng cuộn cảm TUF được thiết kế riêng để cung cấp năng lượng sạch và ổn định dành cho CPU trong khi tụ điện TUF với khả năng chịu nhiệt cao hơn gấp 20% thông thường. Các chân fan được bố trí một cách linh hoạt cùng với khả năng hỗ trợ cho các hệ thống tản nhiệt AIO. Cổng Ethernet Gigabit được bảo vệ bởi công nghệ TUF LANGuard chống sét và chống sốc điện.

Vi xử lý mới của AMD với số lượng nhân/luồng cao là một đặc điểm tuyệt vời để gồng gánh những tác vụ nặng dành cho công việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên thì những sản phẩm màu mè và những tính năng gaming dường như không phù hợp lắm với môi trường văn phòng. Đó là lý do Asus cho ra đười Pro WS X570-Ace tương thích với những vi xử lý mới cùng kết nối PCIe 4.0, đặc biệt thương thích với RAM ECC và trang bị những tính năng chúng ta không thường được thấy ngoài những bo mạch chủ server.

Một bo mạch chủ nằm trong dải sản phẩm X570 năm nay của Asus đã cân bằng mọi thứ từ tính năng đến thiết kế đó là chiếc Prime X570-PRO. Chiếc bo mạch chủ này được trang bị toàn bộ nhưng tính năng quan trọng dành cho một bo mạch X570 chất lượng cùng với một dáng vẻ bề ngoài rất độc đáo không phải theo kiểu game thủ.