2 game thủ chửi bới, đánh nhau tại giả eSports đối kháng lớn nhất thế giới

24/07/2019 Blue

Chửi bới, lăng mạ, đánh nhau là những thứ không thể thiếu tại giải đấu game đối kháng lớn nhất thế giới tổ chức hàng năm ở Las Vegas, Mỹ.

Community Effort Orlando (CEO) thuộc khuôn khổ Evolution Championship Series là một trong những giải game đối kháng lớn nhất hành tinh. 13 tựa game thi đấu có tính cạnh tranh cao tạo nên sự phấn khích cho người hâm mộ, nhưng một vài game dường như đi quá giới hạn.

Tại trận chung kết Mortal Kombat 11, 2 game thủ có màn khẩu chiến lịch liệt sau khi kết quả ngã ngũ trong khi ở nội dung Super Smash Bros là màn đập ghế ăn mừng liên tục của một người chơi. Trong khi đó ở nội dung khác, hai game thủ không ngại ngần “combat” nhau ngoài đời thật.

Leif Boisvert hay còn gọi “Buffalo” hoặc “Daddy”, 16 tuổi, là một trong những ngôi sao của giải đấu. Leif Boisvert đã đánh bại Brad “Scar” Vaughn, một kì thủ Mortal Kombat thế giới tại trận chung kết.

Boisvert vốn có hiềm khích với Vaughn từ trước. Trong trận đấu, Boisvert ghé sát mặt vào đối thủ và thì thầm điều gì đó. Vaughn cũng đáp trả bằng cách giơ “ngón tay thối” và nhìn thẳng vào mặt Boisvert trước khi cả hai bị tách ra.

Xung đột chỉ kéo dài 20 giây nhưng nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán trong cộng đồng game đối kháng. Hình ảnh này còn được so sánh với cảnh Ryu và Akuma lườm nhau trong poster Street Fighter Alpha 2.

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh câu chuyện. Đa số người hâm mộ thích những cảnh đối đầu gay cấn như thế, song cũng có một số lo lắng về vấn đề bạo lực.

Chính sách của CEO yêu cầu người chơi có thái độ chuẩn mực cũng như tôn trọng đối thủ. Tuy nhiên, những xích mích, “trash talk” giữa các game thủ dường như đã là một phần của thế giới eSports.

Eric “ESAM” Lew là một cao thủ trong Super Smash Bros. Lew xếp hạng 9 tại CEO 2019, nhưng điều khiến khán giả ghi nhớ về anh lại là màn ăn mừng không mấy hay ho. Sau khi hạ được kỳ phùng địch thủ Antony “MuteAce” Hoo, Lew đập liên tục ghế lên sàn đấu.

Sức nóng của CEO 2019 còn bắt nguồn từ việc nhiều người tham gia trong tình trạng say xỉn. Kelsy “SuperGirlKels” Medeiros, người chơi đến từ Canada cho biết cô không hề thấy nhân viên bảo vệ nào khi xảy ra vụ đánh nhau giữa  “RiotLettuce” và  “Osiris197”.

Hai người chơi Michael “RiotLettuce” Heilman và James “Osiris197” Grolig thừa nhận họ tham gia giải đấu trong tình trạng không tỉnh táo. Cả hai đã xảy ra xích mích, dẫn đến cách giải quyết bằng “combat” nhau ngoài đời thật.

Evolution Championship Series thường được biết đến ngắn gọn là “EVO” – giải đấu trò chơi điện tử được tổ chức hàng năm chuyên về các trò chơi đối kháng.Tuy nhiên, đa số người chơi cho biết họ đã có nhiều kỷ niệm khó quên sau khi tham dự CEO 2019. Viết trên Twitter cá nhân, Brad “Scar” Vaughn chia sẻ Mortal Kombat chỉ là trò chơi và không nên có bất kỳ căng thẳng nào khi tham gia một trò chơi.

Tổ chức tại Las Vegas bang Nevada, Mỹ, EVO được xem là giải đấu game đối kháng lớn nhất thế giới, thu hút rất nhiều game thủ từ khắp nơi trên thế giới đến tranh tài.

Nguồn: Zing.vn

https://news.zing.vn/chui-boi-danh-nhau-tai-giai-esports-doi-khang-lon-nhat-the-gioi-post965899.html