Logitech G102 gen 2 Lightsync – Cận cảnh và đánh giá nhanh chuột gaming ‘quốc dân’ phiên bản mới

07/06/2020 Suzzuki

Logitech G102 Lightsync được coi là ‘gen 2’ của cái tên quen thuộc với game thủ Việt Nam,không những có chất lượng tốt mà cái giá còn quá hợp lý nữa

Phiên bản mới này có một số cải tiến rất đáng chú ý với những người ‘yêu cái đẹp’. Cái tên G102 từ Logitech thì chắc chắn là quá quen thuộc với anh em game thủ rồi, chẳng phải tự dưng mà con chuột này nhận danh xưng ‘quốc dân’ trong làng gaming mouse. Mới đây thì hãng đã ra mắt một phiên bản mới với cái tên Logitech G102 gen 2 Lightsync (hơi dài, trong bài sẽ chỉ gọi là Logitech G102 Lightsync), sở hữu một số cải tiến về đèn led RGB cùng với sensor nhưng vẫn giữ cái giá rất dễ chịu. Sau đây sẽ là những hình ảnh cận cảnh và đánh giá nhanh về sản phẩm này.

Cận cảnh và đánh giá nhanh Logitech G102 Lightsync: Chuột gaming 'quốc dân' phiên bản mới

Vỏ hộp đơn giản không cầu kỳ với hình ảnh chú chuột, phiên bản màu trắng thì in hình màu trắng còn đen thì in hình màu đen.

Logitech G102 Lightsync có bộ phụ kiện đúng chất tiết kiệm với quyển sách hướng dẫn và một tấm đề-can dán.

Cận cảnh và đánh giá nhanh Logitech G102 Lightsync: Chuột gaming 'quốc dân' phiên bản mới

2 phiên bản màu đen thì đen hết từ đầu tới cuối, dây cũng đen, trắng cũng trắng hết tới tận cổng cắm USB.

Dễ dàng nhận ra rằng Logitech G102 Lightsync có thiết kế chẳng khác biệt gì so với bản gốc Logitech G102 trước kia, vẫn là form cân bằng trông gọn nhẹ, đèn led rgb ở logo và một dải sáng ở đáy. Ngoài ra chú chuột có 5 nút + 1 nút chỉnh DPI cũng không thay đổi gì. Game thủ có thể dùng phần mềm G Hub để gán marcro hay đổi chức năng các nút bấm rất dễ dàng.

Điểm thay đổi dễ nhận thấy nhất của Logitech G102 Lightsync so với bản cũ chính là cụm đèn LED RGB nay đẹp hơn hẳn, cắm lên là thấy luôn không cần giải thích nhiều. Theo đó nay dải sáng đã có sự biến đổi theo từng vùng trông cực mượt mà và có thể tích hợp nhiều hiệu ứng hơn. Cụ thể thì trong phần mềm G Hub có thể chỉnh được đồng bộ với các gear khác của Logitech hay tạo sóng theo nhạc, theo phim, theo game… Điều mà trước kia G102 cũ chỉ có dải sáng 1 màu biến đổi không thể làm được.

Thực tế thì Logitech cũng đã nhấn vào thay đổi này ngay trong cái tên sản phẩm với chữ Lightsync, chính là dùng để ‘gắn nhãn’ cho hệ thống đèn LED RGB mới này trên phiên bản nâng cấp của G102. Vẫn còn chút thiếu sót nhỏ là con cuộn không có đèn đóm, nhưng mà với một sản phẩm thuộc phân khúc cơ bản thì không thể đòi hỏi nhiều tới như vậy được.

Thứ mà bản thân tôi thích nhất của Logitech G102 Lightsync chính là nay có luôn phiên bản màu trắng bán cùng. Bản ‘trắng ngọc trinh’ này thực sự rất đẹp từ cách phối màu trắng – ghi phía trên và chất liệu nhựa lỳ của sản phẩm. Với trào lưu chơi cả bộ trắng hoặc bộ gear trắng thì phải nói là cực hợp!

Về mặt sử dụng, Logitech G102 Lightsync cho cảm giác chơi game rất ‘đã’ với bộ nút bấm nảy, rất nảy. Đây là kết quả của công nghệ nút bấm cấu tạo phản hồi bằng lò xo độc quyền của hãng, tạo ra thứ ‘gây nghiện’ cho ngón tay khó mà bỏ được.

Cận cảnh và đánh giá nhanh Logitech G102 Lightsync: Chuột gaming 'quốc dân' phiên bản mới

Mắt đọc hay cảm biến của chú chuột này nay đã được nâng cấp thêm với DPI tùy chỉnh được từ 200 – 8000, game thủ có thể tạo được 5 thiết lập trước trong G Hub để chuyển đổi tùy theo game mình chơi rất dễ dàng. Ngoài ra điều khó nhận biết hơn, chỉ trong game mới nhận ra đó là độ chính xác cũng đã được tăng cường, cảm giác di tâm trong CS:GO hay ra skill trong LOL sẽ chuẩn hơn kha khá. Lẽ dĩ nhiên, G102 vẫn kém những sản phẩm cao cấp hơn dùng cảm biến HERO, nhưng mà không quá nhiều.

Hiện tại, Logitech G102 Lightsync được bán rộng khắp cả nước với giá 600 ngàn đồng, rất dễ chấp nhận đối với game thủ! Xem qua đoạn clip giới thiệu về sản phẩm tại Đây