Cận cảnh MSI MEG Z490 ACE: Bo mạch chủ Z490 cao cấp từ hãng Rồng Đỏ

26/05/2020 Suzzuki

MSI MEG Z490 ACE là chiếc bo mạch chủ thuộc phân khúc cao cấp từ hãng Rồng Đỏ với mức giá gần 10 triệu đồng và sở hữu nhiều tính năng đỉnh cho game thủ.

Trong dải sản phẩm bo mạch chủ đến từ hãng MSI, có thể nói chiếc MSI MEG Z490 ACE là nhân vật rất đáng chú ý với giá thành không quá cao cho một mainboard cao cấp và sở hữu nhiều tính năng đỉnh. Nó không chỉ phù hợp cho game thủ cần hiệu năng cao mà cả những ‘vọc thủ’ thích ép xung hệ thống nữa.

Sau đây là những hình ảnh cận cảnh chiếc bo mạch chủ MSI MEG Z490 ACE này:

Ngay từ vỏ hộp thì MSI MEG Z490 ACE trông đã rất xịn xò rồi, hình ảnh sản phẩm in trên vỏ tất nhiên là giống hệt nhân vật chính bên trong.

Về tổng thể, MSI MEG Z490 ACE có màu đen huyền bí kết hợp với màu vàng trông khá ‘sang chảnh’, tuy nhiên hơi thiếu đi đặc trưng ‘Rồng Đỏ’ của mình, thay vào đó đã biến thành ‘Rồng Vàng’.

Theo thông tin từ NSX thì bo mạch chủ này có cấu tạo 6 lớp PCB, đem tới khả năng truyền tải tín hiệu giữa các thành phần bo mạch nhanh hơn. Thực tế đây cũng là kiểu kết cấu thường gặp trên những loại mainboard cao cấp.

Đi sâu hơn vào chiếc MSI MEG Z490 ACE:

Lớp giáp tản nhiệt phía trên của bo mạch chủ này có tên gọi Frozr trông rất đẹp, dày dặn và cứng cáp. Không những gây ấn tượng về mặt thẩm mỹ, nó còn giúp cho dàn mosfet phía trong cũng như cụm VRM mát rượi khi kết hợp thêm heatpie dẫn nhiệt nữa.

MSI MEG Z490 ACE có tới 16 + 1 pha cấp điện sử dụng 90A Smart Power Stage và đầu nối nguồn CPU kép (8 + 8 pin) đem tới khả năng cung cấp năng lượng hoàn hảo cho CPU.

Bên cạnh đó là 4 khe RAM DDR4 kênh đôi, hỗ trợ các loại bộ nhớ bus cao, ngoài ra còn được bọc kim loại trông rất cứng cáp.

Di chuyển xuống phía bên dưới, chiếc MSI MEG Z490 ACE vẫn được bọc giáp dày dặn đầy đủ những khu vực cần thiết như chipset và các khe M.2., giúp SSD của bạn vận hành luôn luôn mát mẻ.

Một điểm hấp dẫn của MSI MEG Z490 ACE, chỉ xuất hiện trên các bo mạch chủ cao cấp, đó chính là cụm nút power, reset ngay trên main. Đi kèm là màn hình số báo lỗi. Những thứ này giúp cho các ‘vọc thủ’ dễ dàng kiểm soát lỗi trong quá trình ép xung, đồng thời khởi động lại máy, tinh chỉnh thông số nhanh chóng hơn.

Tất nhiên khó mà bỏ qua được hệ thống đèn LED lập loè trên mainboard.

MSI MEG Z490 ACE trang bị rất nhiều kết nối thời thượng bao gồm: Wifi 6 và LAN 2.5G tốc độ cao, USB GEN 2×2 20G đem tới tốc độ truyền tải dữ liệu tuyệt đỉnh. Đây sẽ là những công cụ giúp game thủ kết nối mạng để chơi game không sợ giật lag, cả có dây lẫn không dây. Ngoài ra việc copy game hay phim ảnh cũng trở nên vô cùng nhanh chóng.

Cùng ngắm lại chiếc MSI MEG Z490 ACE một lần: