Bỏ Twitch, streamer triệu đô Ninja bị trả đũa bằng phim người lớn

12/08/2019 Blue

Twitch đã đăng tải những quảng cáo kênh phim người lớn lên trang cá nhân của game thủ Ninja khi anh bỏ Twich để chuyển sang nền tảng mới.

Tyler Blevins, hay còn được biết đến với biệt danh “Ninja”, là game thủ, streamer thành công nhất về mặt tài chính với game Fortnite.

Năm 2018, Ninja tiết lộ mình kiếm được khoảng 500.000 USD mỗi tháng từ hơn 160.000 tài khoản trả tiền đang theo dõi mình trên Twitch. Ngoài ra, anh còn có hơn 4 triệu người đang theo dõi mình cũng trên nền tảng này.

Đó là lý do cộng đồng game chấn động khi Ninja bỏ Twitch để chuyển sang Mixer, nền tảng stream mới của Microsoft.

Chỉ sau vài ngày, Ninja đã thu hút được 1 triệu lượt theo dõi trên Mixer. Tuy Ninja chia sẻ quá trình chuyển nền tảng “rất ổn”, sự cố mới trên Twitch khiến anh phải đăng tải video bức xúc lên Twitter.

Từ khi Ninja chuyển nền tảng, Twitch bắt đầu quảng cáo những kênh khác trên trang của Ninja trên Twitch, trong đó có cả những kênh chuyên chiếu phim người lớn.

Nhiều người dùng trên Twitter đã chụp được những bức ảnh phản cảm này, và Ninja buộc phải lên tiếng.

“Thật đáng ghê tởm, rất tiếc”, Ninja nói trong video đăng tải trên trang Twitter có 4,7 triệu lượt theo dõi.

Ninja cho biết kênh của anh bị đối xử đặc biệt tệ, vì các kênh của streamer thông thường trên Twitch không bao giờ có quảng cáo của kênh khác. Anh cũng chia sẻ đang cố gắng thuyết phục Twitch gỡ kênh của mình trên nền tảng cũ để tránh ảnh hưởng tên tuổi.

Ninja là một trong những trường hợp thành công vụt lên từ Fortnite và stream. Năm 2017, anh còn là một streamer ít tên tuổi trên Twitch, với chỉ 28.000 người đăng ký, và sống nhờ việc tạo nội dung trên Youtube.

Tuy nhiên, đầu năm 2018, chỉ trong vòng một tháng lượng người theo dõi anh đã tăng đột biến, từ 2 triệu lên gần 4,8 triệu, nhiều hơn cả dân số Los Angeles, Mỹ.

Nền tảng mới của Ninja, Mixer được Microsoft mua lại từ năm 2018, nhưng chỉ phát triển mạnh trong 1 năm qua. So về số lượng streamer, Mixer mới có 69.000 người, còn thua xa con số 1,5 triệu của Twitch. Tuy nhiên, nền tảng này được đánh giá là có cộng đồng “hiền hòa” hơn, ít gây tranh cãi hơn Twitch.

Việc thu hút được những tên tuổi lớn như Ninja là bước đi quan trọng giúp Mixer cạnh tranh tốt hơn với Twitch, vốn thuộc về một “ông lớn” công nghệ khác là Amazon.

Nguồn: Zing.vn

https://news.zing.vn/bo-twitch-streamer-trieu-usd-ninja-bi-tra-dua-bang-phim-nguoi-lon-post977462.html