Bluehole công bố giải đấu 2.000.000$ quy mô toàn cầu, Việt Nam có suất tham dự.

24/04/2018 Vikings.gg - MMOSITE.vn | XM

Bluhole có tham vọng rất lớn với việc đưa tựa game con cưng của họ PUBG thành một tựa game esports khi có hàng loạt những thay đổi hướng tới thi đấu, cũng như tài trợ cho rất nhiều giải đấu lón nhỏ trên thế giới. 

PUBG Invitational 2017 là một giải đấu được Bluehole hỗ trợ rất nhiều. 

Không dừng lại tại đó, ngày hôm qua Bluehole thông báo giải đấu do chính tay họ tổ chức mang tên PUBG Global Invitational 2018 (PGI 2018). 

Đúng như cái tên của nó, giải đấu này có quy mô toàn cầu. Với vòng chung kết quy tụ 20 đội tuyển mạnh nhất thế giới đại diện cho từng khu vực. 

 ” PUBG Global Invitational 2018, là một khoảnh khắc mang tính bước ngoặt cho PUBG Corp. giới thiệu về tiềm năng esports của PUBG. Nhóm nghiên cứu tại PUBG Corp đang làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng PGI 2018 là đỉnh cao của giải đấu PUBG và mang đến cho cuộc sống tất cả sự phấn khích, căng thẳng và phấn khởi ở cấp độ cao nhất của  PUBG, không chỉ cho những người hâm mộ tham dự PGI 2018 , nhưng những người xem ở nhà “

 – CEO Changhan Kim của Bluehole

Giải đấu quy mô toàn cầu của Bluehole. 

PGI 2018 sẽ có giải thưởng lên tới 2 triệu $ và danh hiệu chính thức từ phía Bluehole. Giải đấu sẽ được tổ chức từ ngày 25 tới ngày 29 tháng 7 tại Berlin, Đức. 

Việc lựa chọn 20 đội tuyển sẽ được tổ chức qua các vòng loại khu vực trên khắp thế giới :Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á bắt đầu vào đầu tháng 7. 

Thể thức chính thức của giải đấu bao gồm cả TPP và FPP với squad 4, những lượt thi đấu TPP sẽ thi đấu vào ngày 25 và 26 tháng 7 theo sau là FPP vào hai ngày 28 và 29 tháng 7. Các đội tuyển được vinh danh sẽ tách biệt giữa hai thể thức FPP và TPP. 

Đây là danh sách số lượng đội tuyển mỗi khu vực :


Khu vựcSố lượng
Châu Âu3
Bắc Mỹ3
Châu Á (Trừ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc )3
CIS2
Hàn Quốc2
Trung Quốc2
Nhật Bản2
Nam Mỹ/Mỹ Latin1
Châu Đại Dương1
Trung Đông/Bắc Phi 

Mọi thông tin thêm về PGI 2018 bao gồm vé, các vòng loại khu vực,… sẽ được công bố sớm nhất.