Bigetron RA đăng quang ngôi vô địch giải PUBG MOBILE Club Open 2019

02/12/2019 YuYu

Giải PMCO 2019 đã diễn ra thành công báo hiệu sự nổi bật của hệ sinh thái esports PUBG MOBILE, xây dựng động lực hướng tới PUBG MOBILE World League khai mạc vào năm 2020

Từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12, hàng triệu người đam mê esports trên toàn cầu đã được xem những màn thi đấu đầy đẳng cấp tại Giải Đấu (PMCO)PUBG MOBILE Club Open 2019 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây cũng là ​​một trong những cuộc thi lớn nhất từng được tổ chức cho đến nay cho esports trên di động.

Giải đấu kết thúc khi Bigetron RA từ Indonesia vượt qua 15 đối thủ khác trên toàn cầu để giành chức vô địch với giải thưởng lớn trị giá 180.000 USD. TOP ESPORTS từ Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai giành được 90.000 USD và MEGA Esports từ Thái Lan giành được danh hiệu thứ ba với giải thưởng trị giá 45.000 USD.

Vòng chung kết toàn cầu mùa thu PMCO 2019 đã diễn ra trong ba tháng thi đấu vòng loại khắt khe trên toàn cầu. Sự kiện đã mang đến ​​16 đội chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp xuất sắc từ 10 khu vực chiến đấu cho danh hiệu vô địch lớn.

Vincent Wang, Tổng Giám đốc Trung tâm Phát Hành Toàn Cầu Tencent, cho biết: “Sau nhiều tháng cạnh tranh để giành chức vô địch và ba ngày căng thẳng tại đây, chúng tôi rất vui mừng được trao vương miện cho Bigetron RA, nhà vô địch của Chung kết Toàn cầu PMCO 2019 năm nay. Chúng tôi chúc mừng tất cả các đội đã lọt vào trận chung kết và cho cộng đồng game thấy rằng PUBG MOBILE không chỉ là một trò chơi, đó là nơi mọi người có thể vui chơi, thử thách bản thân, giữ liên lạc với bạn bè và gia đình và gặp gỡ những người mới. “

PMCO 2019 được chia thành hai mùa giải Mùa xuân và Mùa thu, với tổng giải thưởng là 2,5 triệu USD. PMCO 2019 cung cấp một con đường cho các câu lạc bộ bán chuyên nghiệp đầy tham vọng mở đường trở thành chuyên gia esports.

Theo công bố của James Yang, Giám đốc PUBG MOBILE Global Esports tại Tencent Games, tổng số giờ theo dõi của PMCO 2019 đã đạt 50 triệu giờ (không bao gồm các nền tảng từ Trung Quốc). Với thành công đột phá này, PUBG MOBILE đã được đề cử là Trò chơi điện tử của năm trong Giải thưởng Golden Joy Awards 2019. Ngoài ra, thời gian đăng ký Spring Split PMCO 2020 đã được công bố bắt đầu vào tháng 1 năm 2020.

Vào năm 2020, cấu trúc của hệ sinh thái esports toàn cầu PUBG MOBILE sẽ được hoàn thành ở cấp độ nghiệp dư-bán chuyên-chuyên nghiệp và cấp quốc gia-khu vực-thế giới. Bên cạnh PMCO dành cho người chơi chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, họ cũng thông báo rằng World League dành cho người chơi chuyên nghiệp sẽ bắt đầu vào tháng 5 và tháng 10 năm 2020.

Cuộc thi sẽ bắt đầu với Pro Leagues tại các quốc gia và khu vực được lựa chọn bao gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, cũng như Nam Á và châu Mỹ. Các giải đấu chuyên nghiệp cuối cùng sẽ tham gia World League, nơi các đội chuyên nghiệp hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới sẽ cạnh tranh. Tổng giải thưởng của các giải đấu PUBG MOBILE Esports vào năm 2020 sẽ là 5 triệu USD, gấp đôi tổng số PMCO 2019.

Một cột mốc mới được ông Vincent Wang công bố trong Chung kết PMCO Toàn cầu là PUBG MOBILE đã có hơn 600 triệu lượt tải xuống (không bao gồm Trung Quốc). Đây là một nỗ lực biến PUBG MOBILE thành một nền tảng bao quát hơn, bên cạnh đó, Tencent đã thông báo rằng PUBG MOBILE sẽ có chế độ đơn sắc vào năm 2020 để trò chơi dễ dàng tiếp cận được với nhiều người chơi nhất có thể. Ngoài ra, “Project: Ban Pan” được công bố là một phương pháp chống hack mới ​​cho tất cả người chơi để giúp bảo vệ môi trường trò chơi của PUBG MOBILE cùng nhau.