Bí ẩn và sự bá đạo của Ám khí trong Võ Lâm Minh Chủ

13/01/2017 MMOSITE.vn | Hugo

 MMOSITE.vn

Ám khí là một loại vũ khí mang đặc điểm: Ngắn, gọn nhẹ, giản đơn, tiện lợi khi sử dụng… Điều đặc biệt quan trọng, “ám khí” phải là thứ dễ dàng che giấu, ngụy trang và tiện lợi khi sử dụng. Chính bởi thế “ám khí” là loại vũ khí rất lợi hại và cực kỳ hữu hiệu nhưng không được Võ lâm nhân sĩ coi trọng vì mục đích cũng như cách sử dụng không “quang minh chính đại”.

 MMOSITE.vn

Tuy nhiên cũng có câu: Vũ khí tốt xấu thế nào là do người sử dụng. Ngay như kiếm vốn được xưng là “vũ khí của người quân tử”, sử dụng tốt có thể đề cao chính nghĩa, dùng việc xấu có thể giết người, cướp của. Vậy nên ám khí cũng theo lý đó. Ví như Tiểu Lý Phi Đao (Phi đao của Lý Tầm Hoan), đây là một trong những thứ “ám khí” kinh khủng bậc nhất giang hồ, bởi vì “khi đã phóng ra chưa trật bao giờ”, song nó là thứ “vũ khí chính nghĩa” vì chỉ giết ác nhân.

MMOSITE.vn 

Khổng Tước Linh – thứ ám khí trong truyền thuyết.

Bám sát ý tưởng này, rất nhiều tựa game chủ đề Võ hiệp đã đưa “ám khí” vào “thế giới giang hồ” của mình. Dĩ nhiên, ám khí xuất hiện trong game muôn hình vạn trạng. Từ thông dụng như Đinh sắt, Tụ tiễn, Phi tiêu … đến những thứ truyền kỳ như Bạo Vũ Lê Hoa Châm, Khổng Tước Linh của Đường Môn, hay Gia Cát Nỗ do Khổng Minh sáng chế. Và trong gMO Võ Lâm Minh Chủ cũng vậy, ám khí chính là một phần không thể thiếu của các nhân sĩ võ lâm khi hành tẩu giang hồ. Từ Minh Giáo đến Võ Đang, thậm chí như các nữ hiệp Thúy Yên, ai ai cũng đều có một vài món ám khí phòng thân.

 MMOSITE.vn

Nếu khi Võ đài quyết đấu mà võ nghệ chẳng cao bằng người, gặp lúc nguy cấp, cái chết cận kề ra sử dụng ám khí có thể chế ngự được kẻ địch, chuyển nguy thành yên, chuyển bại thành thắng, nếu không khó lòng sống nổi. Hoặc giả như đi Bang chiến, hay PK Tổ đội, gặp địch đông, đồng đội ngã xuống chỉ mình ta đơn độc, muốn thoát thân thì cách duy nhất sử dụng ám khí để “mở đường máu”.

 MMOSITE.vn

Các game thủ Võ Lâm Minh Chủ sau khi trang bị Ám khí, ngoài việc được gia tăng thuộc tính nhân vật, còn có thể sử dụng kỹ năng Ám khí trong chiến đấu. Để chế tạo Ám khí, cần thu thập bản vẽ và nguyên liệu chế tạo. Đặc biệt, Ám khí trong Võ Lâm Minh Chủ lại chia thành nhiều chủng loại, mỗi chủng loại Ám khí có kỹ năng khác nhau với bốn loại phẩm chất: Lương phẩm, Danh phẩm, Trân phẩm, Cực phẩm.

Giang hồ tai bay vạ gió, xưa rồi cái đạo lý “người không phạm ta, ta không phạm người”, ác nhân trong game nhiều nhan nhản. Nhiều kẻ để đạt được mục đích thì chẳng việc gì là không làm. Ấy thế nên dẫu là chính nhân quân tử trong người cũng nên trang bị cho mình một vài loại “siêu ám khí” để đề phòng bất trắc.

Hãy tham gia Võ Lâm Minh Chủ để cùng trải nghiệm.

Trang chủ http://volamminhchu.vn

Fanpage http://facebook.com/volamminhchu.vn