Asus và Intel giới thiệu các sản phẩm chuyên game tại offline về thể thao điện tử

08/08/2019 YuYu

Ngày 07/08/2019 vừa qua, ASUS Việt Nam kết hợp với Intel đã tổ chức một buổi offline về thiết bị chuyên dụng cho người dùng chuyên game với chủ đề ESPORTS: Transforming the future gaming.

Đại diện ASUS phát biểu trong sự kiện

Esports – thể thao điện tử đang la xu hướng giải trí và là nhóm ngành nghề đang thu hút với giới trẻ hiện nay. Trên thế giới, đã có rất nhiều giải đấu với giá trị cao lên đến hàng chục triệu đô la được tổ chức hàng năm. Cái nhìn về game nói chung cũng như với giới tuyển thủ chuyên nghiệp đã ngày càng tốt hơn. Kéo theo đó là nhu cầu thay đổi về phần cứng để phục vụ những nhu cầu nói trên.

Đại diện ASUS cho biết rằng người dùng đang ngày càng tăng giới hạn nhu cầu trải nghiệm của họ. Giờ đây người dùng cần những màn hình có tần số quét cao (144-240Hz), hiệu năng đồ họa (GPU) và vi xử lý (CPU) mạnh mẽ.  Cũng như phải có nhiệt độ mát mẻ trong khi sử dụng trong thời gian dài. Nhu cầu này xuất hiện trên cả 2 nhóm người dùng PC và Laptop.  Bởi ngoài nhu cầu mạnh mẽ, họ còn cần tính di động và gọn nhẹ.

Hiểu được tâm lý người dùng nói trên, ASUS giới thiệu 3 mẫu máy gồm 2 laptop và 1 PC sử dụng các linh kiện cao cấp như CPU Intel Core i7 9750H, card đồ họa RTX 2070, màn hình 240Hz cũng như được thiết kế đầy cá tính cho người dùng là game thủ hoặc người chuyên làm về việc sáng tạo nội dung.

 

 

Cận cảnh từng thiết bị, đầu tiên hãy xem qua ASUS Strix SCAR III – đây là mẫu laptop mang nhiều công nghệ cao cấp nhất trong 3 mẫu nói trên. Mức giá ASUS bán ra cho mẫu laptop này là từ 49.990.000 đồng. Cho phiên bản trang bị Intel Core i7 9750H, RTX 2060 6GB, 16GB RAM DDR4 và SSD 512GB

ASUS Strix SCAR III mang một chút ảnh hưởng từ thiết kế của Zephyrus. Đó là khe thoát gió phía sau màn hình giúp mát mẻ hơn dù hoạt động lâu. Màn hình của SCAR III sử dụng có kích thước 15,6″. Sử dụng tấm nền IPS, Full HD cùng tần số quét 240Hz/3ms. Bàn phím trên đời thứ 3 này được thiết kế đơn giản, mạnh mẽ cùng đèn RGB. Đèn này cũng có thể đồng bộ với các thiết bị ngoại vi khác từ ASUS.

Rog Scar iii

Điểm mới lạ nhất trên sản phẩm này chính là Keystone. Với công dụng mã hóa và ẩn các thư mục cần bảo mật. Khi rút Keystone ra, nội dung sẽ được ẩn đi và không cách nào để truy cập mà không có thiết bị này.

Về hiệu năng, ASUS Strix SCAR III thuộc phân khúc cận cao cấp nên sẽ có sức mạnh xử lý đồ họa cao. Cũng như hoàn thành các tác vụ hàng ngày một. Hãy cùng xem qua các bài đánh giá hiệu năng bằng hình bên dưới

Hiệu năng của SCAR III qua các bài test về đồ họa, CPU, ổ cứng và tổng thể

Đánh giá bằng các game phổ biến hiện nay

Sản phẩm thứ hai mà ASUS mang đến sự kiện này là ASUS STRIX G531. Strix G là dòng cơ bản trong gia đình laptop hướng đến eSport của ASUS. Tập trung vào những tính năng thiết yếu nhất mà vẫn giữ mức giá hấp dẫn. Có đưa ra tuỳ chọn nhiều cấu hình.  CPU Core i5-9400H/i7-9750H, card đồ hoạ GTX 1650/1660Ti và màn hình IPS 120/144 Hz. Mức giá mà ASUS mang đến người dùng là từ 22.990.000 đồng

rog strix G531

Strix G được trang bị hệ thống LED đa màu sắc trên 3 cạnh. Bằng cách tập trung vào các tính năng và thành phần quan trọng cốt lõi. ROG Strix G mang một chiếc laptop xử lý tốt công việc và giải trí.

Hiệu năng của STRIX G531 qua các bài test về đồ họa, CPU, ổ cứng và tổng thể

Hiệu năng giải trí của Strix G qua các game hiện nay

Cuối cùng là STRIX GL10 – máy tính chơi game để bàn chạy Windows 10 cùng bộ vi xử lý Intel Core i5-9400 và đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1660 Ti/2060. Mẫu máy tính này cũng tích hợp Intel 802.11ac Gigabit Wi-Fi cho thông lượng lớn hơn. Tiện ích Armoury Crate hoàn toàn mới cho phép bạn dễ dàng truy cập cài đặt hệ thống. Thậm chí là tùy chỉnh hệ thống đèn Aura Sync.

hieu nang asus rog gl10

Mức giá của dàn máy này là 20.990.000 đồng cho cấu hình cơ bản nhất. ASUS cũng giới thiệu một sự lựa chọn là ROG STRIX GL12. Có cấu hình gần như chạm đỉnh với mức giá 56.990.000 đồng trên hình.