Apple ra mắt iPad màn hình 10,2 inch mới với giá 329 USD

11/09/2019 Blue

Sau “gây sốc” với mức giá cạnh tranh của dịch vụ thuê bao game trực tuyến Arcade, Apple tiếp tục hâm nóng sân khấu sự kiện năm nay bằng việc bất ngờ công bố iPad 10,2 inch mới với mức giá hấp dẫn.

Theo đó, mẫu iPad thế hệ thứ 7 vẫn sử dụng thiết kế truyền thống với nút home Touch ID quen thuộc, điểm khác biệt nằm ở sự nâng cấp bên trong dù chỉ dùng chip Apple A10 Fusion nhưng có hiệu năng tốt hơn trước nhờ tối ưu hóa của iPadOS hoàn toàn mới. Đây được coi là sản phẩm thay thế cho chiếc iPad 9,7 inch 329 USD ra mắt trước đây, khớp với các tin đồn trước đó.

Theo Greg Joswiak – Phó chủ tịch Apple, đây cũng là chiếc iPad thế hệ thứ 7 đầu tiên và chính thức cho phép đặt hàng từ hôm nay với mức giá 329 USD, trong đó các khách hàng thuộc khối giáo dục sẽ được mua với mức giá ưu đãi 299 USD, tuy nhiên đây là chính sách áp dụng ở Mỹ và một số thị trường hạn chế.

Như thường lệ, iPad thế hệ thứ mới sẽ tương thích với bàn phím Smart Keyboard và bút Apple Pencil đời đầu. Tuy bộ xử lý A10 Fusion kém hơn một chút so với chip A10X Fusion trên iPad Pro thế hệ hai, nhưng vẫn rất mạnh đối với một máy tính bảng ở phân khúc tầm trung. Ngoài ra, theo Apple thì đây cũng là lần đầu tiên vỏ của chiếc iPad này được làm từ 100% chất liệu nhôm tái chế, thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, tương tự các thiết bị iOS và MacOS mới của hệ sinh thái Apple, khách hàng mua iPad sẽ được tặng kèm 1 năm dùng dịch vụ Apple TV+ và 1 năm thuê bao Arcade miễn phí, qua đây cho thấy Apple đổi qua chiến lược thúc đẩy người dùng nâng cấp bằng các dịch vụ gia tăng đi kèm.

Sản phẩm chính thức cho phép đặt hàng tại Mỹ từ hôm nay, chưa rõ ngày mở bán tại các thị trường khác.

Nguồn: thanhnien.vn