AMD chiếm gần 70% tổng lượng CPU bán lẻ tháng 7 tại Nhật

30/07/2019 Mình Là Chim

Nếu bạn là một người mê văn hóa Nhật Bản và thích AMD, thì tin dưới đây có thể sẽ làm bạn lên đỉnh ngay lập tức mà không cần phải dùng đến hành động tụt quần.

Theo báo cáo của BCN Report, tháng 7 rồi tại Nhật Bản thì AMD chiếm tới 68.6% tổng lượng CPU bán lẻ. Nếu đem so sánh với con số 46.7% của tháng 6 thì chúng ta có thể thấy được rằng nhờ vào AMD Ryzen 3000 Series mà AMD đã đạt được con số khủng khiếp trên.

Tuy nhiên, ở mặt trận máy tính lắp ráp sẵn (Pre-builts system) thì hiện tại Intel vẫn đang giữ phần lớn thị phần với 85.3%). Có thể con số này sẽ dần dần giảm xuống nếu AMD vẫn giữ vững phong độ như hiện tại vì như các bạn biết đấy, những nhà sản xuất (hay gọi là nhà lắp ráp cho chính xác) thường tích trữ một lượng lớn CPU để dùng dần và họ phải có các qui trình kiểm nghiệm khác nhau trước khi đưa một sản phẩm mới vào dây chuyền lắp ráp của mình.

Nội dung bài viết chỉ có vậy thôi, nhưng người viết vẫn không khỏi suy nghĩ rằng liệu có bao nhiêu phần trăm hệ thống dùng AMD được dùng để sản xuất và upload văn hóa Nhật Bản cho chúng ta thưởng thức nhỉ?