4 đội tuyển Call of Duty: Mobile mạnh nhất Việt Nam đã lộ diện

02/12/2020 YuYu

Vòng Tứ kết của Call of Duty: Mobile Tournament – giải đấu Call of Duty: Mobile (CODM) VNG lớn nhất cộng đồng với tổng giá trị giải thưởng đạt 60 triệu đồng  đã hạ màn vào cuối tuần qua với nhiều diễn biến rất bất ngờ.

OXG san bằng tất cả

Khởi đầu ở Bảng A, nơi Oxygen Esports (OXG tiền thân là GoodGenius) đã thể hiện đẳng cấp của Đương kim vô địch Việt Nam. Không nằm ngoài dự đoán, OXG đã lần lượt đánh bại King Of MP (KOM), F9 Team và Thich San Bot. Như vậy, nếu tính cả hành trình ấn tượng tại giải Vô địch Quốc gia kéo dài từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9, OXG đang sở hữu chuỗi 20 trận toàn thắng.

OXG chỉ gặp đôi chút trước sức kháng cự của KOM ở trận ra quân của cả hai đội tuyển tại Vòng Tứ kết Call of Duty: Mobile Tournament. Theo lời thành viên Let1na của OXG, thậm chí họ đã suýt thua đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Đội trưởng Smile lý giải rằng do cả đội “bị ngợp vì lâu không được thi đấu” và đây cũng là lần đầu tiên họ đưa BaeMinn – cựu thành viên của ProGK – vào đội hình.

Nhưng cả đội đã kịp thời bắt nhịp và đã chơi đúng với những gì đã luyện tập trong thời gian qua. 3-0 là kết quả mà bọn mình không nghĩ tới vì các đối thủ còn lại như F9 Team hay Thich San Bot đều có khả năng làm khó OXG. Mình không biết họ có ‘giấu bài’ hay không vì có thể họ cố tính làm vậy để trở nên khó đoán hơn ở vòng sau”, Smile nói.

Bất bại tại Vòng Tứ kết, OXG sẽ chạm trán đội nhì Bảng B, F9 Plus, tại Vòng Bán kết sắp tới. Cả Smile lẫn Let1na đều tự tin vào chiến thắng dễ dàng dành cho OXG bởi họ mới hủy diệt F9 Team – “người anh” của F9 Plus.

Có thể nói cơ hội vô địch Call of Duty: Mobile Tournament đang rõ ràng hơn bao giờ hết do “đại kình địch” của họ ở mọi giải đấu lớn nhỏ từ trước tới nay, ProGK, đã bất ngờ dừng chân từ sớm.

Kịch tính nổi lên

Giống với OXG ở Bảng A, BTC cũng xếp ProGK đấu liền ba trận đầu tại Bảng B Vòng Tứ kết. Á quân Vô địch Quốc gia lần lượt vượt mặt Good Genius Young và F9 Plus trước khi bất ngờ “ngã ngựa” trước Seven Clowns (7CL).

Từ thế “cửa trên”, ProGK buộc phải bước vào loạt Tiebreaker xác định thứ hạng do cả F9 Plus lẫn 7CL cũng có chung hệ số 2-1. Tới lúc này, BTC buộc phải đưa ba đội vào loạt trận Tranh Đoạt (Bo1) để tim ra hai cái tên giành quyền đi tiếp.

Kết quả này giúp 7CL chễm trệ trên đỉnh Bảng B còn F9 Plus hài lòng với ngôi nhì.

Vòng Bán kết của Call of Duty: Mobile Tournament, gói gọn trong ngày 04/12, sẽ là lần thứ hai áp dụng format Double-Elimination (Nhánh Thắng-Nhánh Thua) sau giải Vô địch Quốc gia.

Sau đó, hai đội tuyển cuối cùng sẽ quyết đấu tại Chung kết Tổng được tổ chức vào ngày 06/12 tới.

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp từ Vòng Tứ Kết đến Vòng Chung Kết trên trang fanpage Facebook và kênh YouTube chính thức của Call of Duty: Mobile VN vào lúc 18g00 mỗi ngày.

Theo dõi thêm thông tin giải đấu Call of Duty: Mobile Tournament tại đây

YouTube: https://www.youtube.com/c/CallofDutyMobileVN