Đập hộp Aorus B360M Gaming 3 – nhỏ gọn, vừa tầm giá nhưng vẫn đầy đủ các món ăn chơi cho game thủ

03/05/2018 MMOSITE.vn | Rainy

Với sự ra mắt của CPU Intel Coffee Lake, các hãng sản xuất phần cứng vi tính đã tung ra các dòng bo mạch chủ ở phân khúc phổ thông và bình dân hơn nhằm giúp người dùng dễ tiếp cận đến công nghệ CPU mới này. Trước đây, chúng tôi từng mở hộp sản phẩm H370 Gaming 5 của Aorus.  Và giờ đây, hãy cùng chúng tôi mở hộp Aorus B360M Gaming 3 – một bo mạch chủ có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ nhưng công nghệ cần thiết cho một game thủ. Hiện tại, giá ở một số shop thì sản phẩm này đang được bán ở giá 2.300.000 VND

DSCF9106 


DSCF9110

Với thiết kế đóng hộp hình chim đại bàng quen thuộc, nhìn vào có thể biết rằng đây la sản phẩm thuộc phân khúc dành cho game thủ. Tuy nhiên, B360 vốn là dòng bo mạch chủ được rút gọn các tính năng cao cấp nhằm giảm giá thành nên phía bên trong hộp cũng sẽ không có quá nhiều chi tiết. Khi mở ra bạn sẽ thấy ngay bo mạch chủ cùng 2 dây SATA3 đi kèm.


DSCF9111 

Bên dưới, chúng ta chỉ có phụ kiện là miếng che khu vực các cổng kết nối cùng đĩa driver và sách hướng dẫn nhanh


DSCF9112


DSCF9149

Tuy nhỏ nhưng Aorus B360M Gaming 3 có một thiết kế gọn gàng và khá ấn tượng bởi tông màu xám đen nổi bật. Nhìn nhanh qua tổng quan của bo mạch chủ này, chúng ta thấy rằng Aorus trang bị cho người dùng 4 khe RAM, 2 khe PCIe. 2 khe M.2 SSD, 6 cổng SATA3. Vậy rõ ràng là những công nghệ cần thiết hoàn toàn có đủ chứ không hề thiếu dù cho đây là một bo mạch chủ ở phân khúc giá rẻ. 


DSCF9136

Chi tiết mà chúng tôi rất thích trên bo mạch chủ này chính là các dòng chữ in mờ, rất phù hợp với phong cách phối màu xám và đen. Aorus đã khá kỹ lưỡng trong việc hoàn thiện các chi tiết dù rắng trên một bo mạch chủ phổ thông. Bên cạnh đó, việc trang bị đầy đủ 4 khe RAM cũng là một lợi thế khi lựa chọn. Trước đây, một số các sản phẩm thuộc dòng B va H thường chỉ có 2 khe RAM.  Điểm hạn chế duy nhất của B360M là bo mạch chủ này chỉ hỗ trợ bus RAM cao đến 2666 Mhz cũng như không hỗ trợ OverClock cho CPU

DSCF9145

Tại khu vực cổng nguồn 24pin cho bo mạch chủ, nhà sản xuất Aorus cũng trang bị chân cắm đồng bộ đèn RGB. Đây là tính năng có lẽ được game thủ thích thú nhất cũng như là xu hướng hiện nay.


DSCF9114

 

Là một bo mạch chủ có chữ M nên kích thước sẽ thu gọn lại, vì thế nên các chi tiết như tản nhịp chipset sẽ phải nhỏ lại để nhường chỗ cho các chi tiết khác.

DSCF9147

Ở bo mạch chủ này, người dùng sẽ không có màn hình báo Code để theo dõi lỗi như các bo mạch chủ khác của Aorus. Tuy nhiên họ vẫn trang bị 4 đèn báo lỗi khi boot để bạn có thể dễ dàng xách định sự cố. 4 đèn này được đặt ở góc phải và sẽ sáng lần lượt theo thứ tự: CPU, RAM, VGA và BOOT


DSCF9130

DSCF9140

Đây là chi tiết khác màu duy nhất trên bo mạch chủ này – thanh tản nhiệt cho các tụ điện khu vực gần CPU. Tiếp theo, điểm sơ về khu vực các cổng kết nối, chúng ta sẽ có 6 cổng USB, 1 cổng DVI, 1 cổng HDMI, 1 cổng chuột/phím PS2, 1 cổng LAN và các cổng âm thanh


DSCF9131

Chip điều khiển của khu vực các cổng I/O từ iTE®

DSCF9119 

DSCF9133


Aorus vẫn thiết kế khe PCIe được bọc kim loại dù rằng bọc cho 1 khe mà thôi. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng bo mạch chủ này vẫn hỗ trợ công nghệ 2 card màn hình như CrossFire của AMD thể hiện bằng logo trong hình.

Và đó cũng là tất cả những gì nổi bật trên bo mạch chủ này, chúng tôi nghĩ rằng Aorus rất ưu ái người dùng khi trang bị gần như đầu đủ các tính năng hỗ trợ dành cho game thủ cũng như có một giá thành phải nói rất hợp túi tiền của người mua. Nếu chưa được trải nghiệm Coffee Lake, chúng tôi nghĩ đây là một sự bắt đầu khá tốt cùng  Aorus B360M Gaming 3.